Thay đổi màu các thư mục trên Windows 10

0

Bạn đang cảm thấy chán với màu sắc mặc định của thư mục trên Windows 10??? Hãy làm theo Phongit.net hướng dẫn và bạn sẽ có những thư mục với màu sắc rực rỡ hơn. Chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng có tên Folder Painter để làm việc này.

Thay đổi màu sắc thư mục trên Windows 10 với Folder Painter

Việc thay đổi màu của thư mục tương tự như macOS rất có ích. Trong trường hợp bạn muốn phân biệt, dễ tìm hơn. Tuy nhiên mặc định trên Windows lại không có tính năng này. Folder Painter là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn thực hiện điều này. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản như sau:

Bước 1: Tải về và chạy ứng dụng Folder Painter (ứng dụng portable nên bạn không cần cài đặt).

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn mục Use Shoft Key to Display Context Menu. Đặt tên cho mục Context menu Name (đây sẽ là tên chức năng cho phím phải chuột). Sau đó bấm Add to Menu.

Thay đổi màu thư mục trên Windows 10

Bước 3: Sau khi được thêm vào menu ngữ cảnh. Bạn giữ phím Shift và bấm chuột phải vào thư mục muốn thay đổi màu thư mục > chọn mục Change Folder Icon (hay mục mà bạn đã đặt tên ở bước 1) > chọn màu cho thư mục. Bạn có mười hai màu để chọn và bạn có thể đặt lại màu đó thành màu mặc định nếu muốn.

Thay đổi màu thư mục trên Windows 10

Trường hợp sau khi thay đổi mà màu thư mục chưa thay đổi, bạn bấm phải chuột một lần nữa và chọn Refresh.

Nếu bạn không muốn sử dụng Folder Painter nữa, hãy chạy lại file portable đã tải ở bước 1, sau đó bấm vào mục Uninstall để gỡ cài đặt. Nó sẽ loại bỏ tất cả các tùy chọn được thêm vào menu ngữ cảnh và trả về màu biểu tượng thư mục mặc định. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan Bài viết khác

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.