Xem ngày cài đặt windows trên máy tính

0

Đã bao giờ bạn tự hỏi máy tính của mình được cài win từ lúc nào, được bao lâu rồi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem ngày cài đặt windows trên máy tính. Cũng tùy từng người và cấu hình mà mỗi người lại thay đổi windows. Đôi khi do thích thú với phiên bản mới của windows nên chúng ta cài lại. Cũng có thể do vius hoặc một lý do nào đấy mà phải cài lại win. Tuy nhiên đối với máy của bạn nào cài win đã lâu mà máy vẫn chậy ổn định, mượt thì thật là cao thủ. Trở lại với nội dung chính, ngay bây giờ chúng ta sẽ đi kiểm tra.


Các bước xem ngày cài đặt windows trên máy tính

Bước 1: Mở cmd với quyền Administrator.

Xem ngày cài đặt windows trên máy tính

Bước 2: Cửa sổ cmd hiện ra bạn nhập lệnh systeminfo và nhấn Enter để thực hiện. Sau giây lát trong cửa sổ cmd sẽ hiện một số thông tin. Và bạn có thể xem ngày cài đặt windows trên máy tính (như ảnh bên dưới), tên máy, mã máy, phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng(32bit hay 64bit)….và một số thông số khác.

Xem ngày cài đặt windows trên máy tính

Rất đơn giản thôi phải không nào. Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xem ngày cài đặt windows trên máy tính. Tuy không quá xa lại với nhiều người nhưng có những bạn không rành về máy tính thì có lẽ sẽ bổ ích :)))


Chúc các bạn thành công!!!

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan Bài viết khác

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.