Lỗi loạn bàn phím gõ chữ ra số, gõ số ra ký tự và cách khắc phục

0

Trong quá sình sử dụng laptop có rất nhiều người đã gặp phải lỗi loạn bàn phím. Và nếu bạn chưa bị thì có thể trong tương lai bạn cũng sẽ gặp phải. Bởi vì sao??? đây là là một lỗi rất thường gặp và nhiều lúc vô tình bạn bấm phải mà không hay biết. Chính vì thế hôm nay Phongit.net chia sẻ bài viết này với mong muốn có thể giúp các bạn hiểu vì sao bàn phím lại bị lỗi loạn bàn phím và cách khắc phục nhanh nhất. Xin lưu ý lỗi loạn bàn phím này không phải do hỏng bàn phím mà do các bạn thiết lập sai trong quá trình sử dụng hoặc vô tình bấm nhầm. Và tất nhiên nếu bàn phím bị hỏng thì đem laptop của bạn ra quán sửa chữa là cách tốt nhất rồi.

Có hai kiểu bị loạn bàn phím mà chúng ta dễ dàng bắt gặp

Kiểu thứ nhất: Bị lỗi gõ chữ ra số.

Đây là lỗi mà các bạn dễ bắt gặp nhất khi sử dụng laptop có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 14″

+ Nguyên nhân: Do các bạn vô tình kích hoạt chức năng Num Lock trên bàn phím. Đặc biệt trên các laptop có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 14″ bởi vì những laptop này không hỗ trợ các phím số và Num Lock riêng biệt. 

+Cách khắc phục: Để tắt chức năng này cũng như kích hoạt nó các bạn hãy ấn tổ hợp phím Fn+ Insert (NumLK)

Lỗi loạn bàn phímKhắc phục lỗi gõ chữ ra số nhanh nhất

Kiểu lỗi thứ 2: Gõ phím số ra tiếng Việt hoặc các ký tự đặc biệt

Khi các bạn gõ các phím số từ 1, 2, 3, 4… trên bàn phím thì nó lại ra các ký tự là ă, â, ê, ộ̀̉̃́.. hoặc là !, @, #. $… kiểu này các bạn sẽ ít gặp hơn tuy nhiên không có chuyện gì là không thể xảy ra :))

Lỗi loạn bàn phím

+Nguyên nhân: Trong quá trình cài đặt hệ điều Windows có thể bạn thiết lập sai khi chọn ngôn ngữ đầu vào cho bàn phím. Thay vì chọn ENG thì bạn lại chọn ngôn ngữ là VI nên mới bị xảy ra tình trạng như vậy.

+Cách khắc phục: Tại thanh Taskbar, bạn hãy nhấn vào thanh ngôn ngữ => và chuyển nó về ENG như hình bên dưới là được. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt nhanh Alt + Shift để thao tác nhanh hơn.

Lỗi loạn bàn phím

Nếu không thấy trên thanh Taskbar các bạn có thể làm các bước như sau để cài đặt lại. Đầu tiên các bạn vào start gõ language rồi chọn Region and Languge.

Lỗi loạn bàn phím

Bước tiếp theo trong cửa sổ Region and Languge  các bạn hãy chuyển sang tab Keyboards and Language rồi nhấn vào Change keyboards…

 

Lỗi loạn bàn phím

Ở bước cuối cùng các bạn chọn ngôn ngữ là English ( United States) – US rồi nhấn Apply —-> OK  thế là xong

 

Lỗi loạn bàn phím

Như vậy là Phongit.net đã hướng dẫn các bạn cách để khắc phục lỗi loạn bàn phím trên laptop rồi nhé. Chúc các bạn thành công

Bình luận

Bài viết liên quan Bài viết khác

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.