Hướng dẫn tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

0

Có một số nguyên nhân khiến máy tính của bạn khởi động lâu. Có quá nhiều ứng dụng khởi động cùng lúc một trong những nguyên nhân đó. Hôm nay Phongit.net sẽ hướng dẫn tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows. Hi vọng việc này sẽ làm máy tính của các bạn khởi động nhanh hơn.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Bước 1: Mở Task Manager bằng cách:
– Đối với Windows 7: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập msconfig rồi nhấn Enter, một hộp thoại sẽ hiện ra các bạn vào tab Startup sẽ thấy các chương trình khởi động cùng Windows.
– Đối với Windows 10/ 8.1: Nhấn chuột phải vào thanh Task Bar bên dưới màng hình, chọn Task Manager, vào tab Startup.

Bước 2: Chọn chương trình cần tắt và nhấn nút Disable. Các bạn hết sức lưu ý là những chương trình hệ thống thì không nên tắt nhé.
Ở cột Status chính là cột trạng thái, nếu nó hiện Enable tức là ứng dụng đó đang được cho phép khởi động cùng, còn nếu hiện Disable tức là đã tắt. Nếu các bạn muốn bật lại ứng dụng đã tắt chỉ cần chọn chương trình đó và nhấn nút Enable. Và cuối cùng là khởi động lại máy để thấy sự thay đổi.

tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Lưu ý:
– Một số ứng dụng khởi động cùng Windows nên tắt: CocCoc Update, CCleaner…
– Ứng dụng không nên tắt: Unikey, các chương trình hệ thống. Vì Unikey rất nhẹ không ảnh hưởng, còn chương trình hệ thống thì khi tắt nó sẽ gây ra lỗi thế nên các bạn phải thận trọng.

Bình luận

Bài viết liên quan Bài viết khác

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.