Xóa lịch sử tìm kiếm trên Google dễ dàng hơn

0

Google lưu trữ mọi thứ mà bạn tìm kiếm trên Google Search nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Google và không dễ để xóa những dữ liệu này. Giờ đây hãng đã quyết định thay đổi. Hãy cùng Phongit.net đi tìm hiểu nhé

Từ trước đến nay, người dùng có thể dễ dàng xóa toàn bộ lịch sử trình duyệt trên thiết bị sử dụng, nhưng những thông tin tìm kiếm mà bạn sử dụng Google Search thì khác. Mặc dù bạn có thể thấy lịch sử tìm kiếm khi tìm kiếm nhiều bước trong thiết lập tài khoản Google, nhưng giờ đây hãng sẽ giúp việc xóa dữ liệu này dễ dàng hơn chỉ với ba cú nhấn chuột.

Với sự điều chỉnh từ Google, người dùng nay đã có thể xem và xóa lịch sử tìm kiếm trong chính Google Search. Những thay đổi này được thiết kế để người dùng Google có nhận thức rõ hơn về quyền kiểm soát đối với tài khoản của họ. Phần quản lý tính riêng tư này sẽ không còn giấu kín trong nhiều lớp thiết lập nữa, thậm chí hãng còn cho phép truy cập nhanh hơn vào các thiết lập như vô hiệu hóa quảng cáo theo đối tượng hay ngăn các trang của Google lưu lại hoạt động của người dùng. Bạn có thể xem chi tiết hơn trong đoạn video bên dưới, có thể chỉnh phụ đề tiếng Việt.

Những thay đổi này được áp dụng cho cả trang web trên desktop lẫn di động, với cập nhật cho nền tảng iOS và Android sẽ được triển khai trong vài tuần tới. Chưa kể, trong nỗ lực nhằm đại tu lại việc quản lý tính riêng tư, hãng cũng có kế hoạch mở rộng những thay đổi như thế với các dịch vụ khác như Maps trong năm tới.

Đáng chú ý là những thay đổi này đến vào lúc các công ty công nghệ lớn khác cũng đang gia tăng thực hiện việc bảo vệ quyền riêng tư, ngay sau khi nhiều vấn đề về rò rỉ dữ liệu người dùng bị phát hiện như vụ việc mạng xã hội Google+ mới đây.

Bình luận

Bài viết liên quan Bài viết khác

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.