Chặn quảng cáo pop-up trên trình duyệt Internet

0

Hiện nay quảng cáo trên Internet khá phổ biến. Đôi khi những quảng cáo này lấn chiếm cửa sổ trình duyệt. Những quảng cáo này làm bạn cảm thấy khó chịu, cản trở hiệu suất của máy tính. Tuy nhiên hiện nay các trình duyệt web hiện tại đều cung cấp các tuy chọn để chặn quảng cáo. Để chặn quảng cáo trên trình duyệt Internet các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau.


Hướng dẫn chặn quảng cáo trên trình duyệt Internet.

– Trên trình duyệt Google Chrome:

chặn quảng cáo

Google Chrome bao gồm các tiện ích chặn pop-up riêng của mình và làm một công việc tốt trong việc ngăn chặn hầu hết các cửa sổ pop-up bằng cách mặc định.

Bạn đang chạy Google Chrome và muốn điều chỉnh hoặc thay đổi cách Chrome xử lý cửa sổ pop-up. Hãy làm theo các bước dưới đây.

  • Mở Google Chrome.
  • Ở phía trên bên phải của cửa sổ Chrome của bạn, nhấp vào biểu tượng Menu, mà hình như ba dấu chấm dọc ( ⋮ ).
  • Chọn Settings .
  • Ở dưới cùng của trang Settings, nhấp vào Show advanced settings
  • Trong phần Bảo mật, nhấp vào nút Content settings.
  • Trong cửa sổ di chuyển xuống các Pop-up phần. Nếu không được chọn theo mặc định, chọn “Do không cho phép bất kỳ trang web để hiển thị cửa sổ pop-up” tùy chọn. Bạn cũng có thể thêm các trang web vào danh sách các trường hợp ngoại lệ để cho phép pop-up từ các trang web bằng cách nhấn vào nút Manage exceptions.

Một tùy chọn khác cho người dùng Google Chrome là tải về và cài đặt phần mở rộng mà kiểm soát cửa sổ pop-up. Bao gồm: Adblock, Fair Adblocker, Adguard Adblocker, Pop-up Blocker Pro.

– Trên trình duyệt Mozilla Firefox:

chặn quảng cáo

  • Mở Mozilla Firefox.
  • Nhấp vào nút menu, trông giống như ba dòng ngang ( ☰ ) ở góc trên bên phải của Firefox Window của bạn, và chọn Options . (Nếu bạn đang sử dụng OS X, bạn vào menu Firefox của bạn ở trên cùng của màn hình và chọn Preferences ).
  • Ở phía bên trái của màn hình, nhấp vào Content .
  • Hãy chắc chắn rằng Block pop-up windows được chặn.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn trên các cửa sổ pop-up, có rất nhiều tiện ích cho Firefox mà có thể ngăn chặn chúng, bao gồm: Strict Pop-Up Blocker, Ad-Aware Ad Block, Adblock Plus, Pop-Up Controller.

– Ngoài ra Sử dụng chương trình chặn quảng cáo của bên thứ 3:

Bạn cũng có thể tải về và cài đặt một chương trình của bên thứ ba. Một số là miễn phí, và những người khác chi phí một khoản phí thời gian nhỏ để sử dụng. Dưới đây là một danh sách ngắn của một số các giải pháp phổ biến nhất: AdFender, AdGuard, ANVI AD Blocker, NoAds

Một số anti-virus và các chương trình phần mềm chống phần mềm độc hại bao gồm quảng cáo và ngăn chặn khả năng pop-up. Một trong những chương trình là Webroot SecureAnywhere. Cung cấp phần mềm độc hại và vi rút bảo vệ cũng như hiệu quả khối cửa sổ pop-up và quảng cáo khác.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn chặn quảng cáo pop-up trên trình duyệt Internet. Rất đơn giản phải  không??? Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan Bài viết khác

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.