Age of Empires III (Đế chế 3) full link tốc độ

0

Age of Empires III là một trò chơi chiến thuật thời gian thực được phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios. Tiếp nối thành công của Age of Empires I & II phần III của tựa game này miêu tả về thời kỳ thuộc địa hóa châu Mỹ của 8 quốc gia châu Âu: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Age of Empires III

– Giới thiệu

Age of Empires III được bổ sung một số tính năng mới, như việc bổ sung Thủ Đô vào trò chơi, và giao diện chưa từng thấy trong các trò chơi chiến thuật, Age of Empires III thực sự đã đem lại những điều mới lạ và thú vị cho người chơi. Age of Empires III đã được GameSpot đánh giá 8.2 điểm (hoàn toàn xứng đáng khi ai đã chơi game này)

Đặc biệt hơn Age of Empires III còn có 2 bản mở rộng là: Age of Empires III: The WarChiefs giới thiệu thêm 3 bộ tộc châu Mỹ bản địa. Age of Empires III: The Asian Dynasties giới thiệu thêm 3 vương triều châu Á hùng mạnh: Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Điều này càng khiến người chơi thích thú hơn.

– Nội dung

Age of Empires III mô tả Thế Giới vào thời kỳ Phục Hưng và thời kỳ Cận Đại (từ năm 1492 đến năm 1850). Vẫn là một cách chơi quen thuộc nhưng vẫn cực kỳ hấp dẫn. Người chơi phải xây dựng thuộc địa của mình trở thành một đế quốc, nâng cấp qua các thời kỳ, công nghệ, quân đội và phá hủy thuộc địa đối phương. Người chơi luôn phải quan tâm tới 2 mặt trong trò chơi: kinh tế và quân sự.

– Cách chơi Age of Empires III

Mở đầu game, người chơi sẽ bắt đầu với Nhà Chính, Nhà Thám Hiểm và Nông Dân. Người chơi bắt đầu bằng việc khám phá bản đồ, tìm Kho Báu. Và phải khai thác tài nguyên để có thể xây dựng được các công trình khác. Tiếp đó đào tạo quân đội và nâng cấp. Và sau đó tiêu diệt thuộc địa đối phương bằng quân đội của mình. Trò chơi kết thúc khi một bên chấp nhận đầu hàng (Resign) hay bị tiêu diệt hoàn toàn. Trường hợp tiêu diệt hoàn toàn xảy ra khi toàn bộ Nông Dân, Nhà Thám Hiểm, binh lính và nhà chính bị giết hay bị phá hủy.

– Thời kỳ trong Age of Empires III

Age of Empires III cũng tương tự như các phiên bản Age of Empires trước. Người chơi sẽ trải qua các thời kỳ, mô tả cuộc khai phá thuộc địa theo thời gian. Qua mỗi thời kỳ, người chơi có thể sản xuất đơn vị quân mới, xây công trình mới, nâng cấp công nghệ mới. Các thời kỳ bao gồm:

 • Thời kỳ khai phá (Đời 1): Người chơi chỉ có thể khai thác tài nguyên và khám phá bản đồ. Trong thời kỳ này, người chơi chỉ có thể tạo Nông Dân và xây các công trình nhằm phát triển kinh tế và phòng thủ như: Nhà Ở, Chợ, Cối Xay, Cảng, Đồn Bốt (Tròi Canh), Trại Gia Súc và Trạm Giao Dịch.
 • Thời kỳ thuộc địa (Đời 2): Người chơi bắt đầu xây dựng quân đội đơn giản và mở rộng thuộc địa. Thời kỳ này, người chơi có một số bộ binh, kỵ binh cận chiến và pháo binh đơn giản. Người chơi có thể xây các công trình quân sự như Trại lính, Chuồng Ngựa, Nhà Thờ, Xưởng Pháo Binh.
 • Thời kỳ pháo đài (Đời 3): Người chơi củng cố thêm thuộc địa, mở thuộc địa mới, xây Pháo Đài và xây quân đội gần hoàn chỉnh. Người chơi có thể tạo tất cả bộ binh và kỵ binh, những khẩu pháo cơ bản, xây công trình nâng cấp như Đồn Điền, Lò Rèn và Pháo Đài. Ngoài ra, người chơi có thể nâng cấp quân đội trong thời kỳ thuộc địa lên cấp quân hàm đời 3 và Nhà Thám Hiểm có thể xây thêm 1 nhà chính.
 • Thời kỳ công nghiệp (Đời 4): Người chơi phát triển kinh tế vững mạnh, tạo được tất cả bộ binh, kỵ binh và pháo binh. Ngoài ra, người chơi còn xây được Nhà Máy, có thể sản xuất tài nguyên nhanh chóng và pháo hạng nặng miễn phí. Không có công trình mới nhưng có nhiều công nghệ mới và nâng cấp quân đội lên cấp quân hàm đời 4.
 • Thời kỳ đế quốc (Đời 5): Người chơi xây được Tòa Thị Chính, chứa các nâng cấp cuối cùng. Người chơi được phép gửi lại một số thẻ bài và nâng cấp quân đội lên cấp quân hàm cao nhất.

Age of Empires III

– Nền văn minh

Trong Age of Empires III có tới 14 nền văn minh để người chơi lựa chọn đó là: Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iroquois, Sioux, Aztec, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. Các nền văn minh có thể có một số đơn vị quân giống nhau. Nhưng mỗi nền văn minh đều có những đơn vị quân đội riêng biệt. Với thế mạnh quân sự và cơ chế kinh tế khác nhau. Mỗi nền văn minh đều mang trong mình một phong cách và lối chơi riêng. Ngoài ra, người chơi còn có thể liên kết với những ngôi làng bản địa trên bản đồ để nhận được sự hỗ trợ về kinh tế và quân sự từ họ.

– Điểm kinh nghiệm

Trong quá trình chơi, người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm sau khi hoàn thành 1 hành động như xây dựng công trình, tạo binh lính, giết quân kẻ thù và thu thập kho báu. Điểm kinh nghiệm dùng để yêu cầu trợ cấp từ Thủ Đô, bằng cách bấm để gửi những thẻ bài trợ cấp đó từ Thủ Đô lên thuộc địa. Điểm kinh nghiệm cần cho mỗi lần trợ cấp tăng dần theo thời gian. Ngoài ra, điểm kinh nghiệm còn giúp Thủ Đô tăng cấp (level), giúp Thủ Đô có thể mở thêm nhiều thẻ bài mới cao cấp hơn.

Age of Empires III

– Thủ đô

Thủ Đô là một trong những sự thay đổi lớn nhất của Age of Empires III so với các phiên bản trước. Thủ Đô đóng vai trò rất quan trọng trong cách chơi và chiến thuật. Càng phát triển Thủ Đô, sức mạnh thuộc địa càng được tăng cường. Thủ đô sẽ như gửi nhiều tài nguyên và lính hơn cũng như một số nâng cấp đặc biệt.
Mỗi nền văn minh đều có một Thủ Đô riêng và các công nghệ khác nhau. Trong quá trình chơi, người chơi cần thường xuyên quay về Thủ Đô để yêu cầu gửi những chuyến trợ cấp. Giữa mỗi cuộc chiến, Thủ Đô tăng thêm điểm kinh nghiệm, cấp độ. Người chơi có thể chọn nhiều thẻ bài mới và xây dựng bộ bài theo chiến thuật của mình.

Age of Empires III

– Thẻ bài (Card) và Bộ bài (Deck)

Mỗi Thủ Đô đều có những thẻ bài riêng, chúng chứa những tài nguyên, lính và nâng cấp. Người chơi gửi những thẻ bài lên thuộc địa thông qua thu thập điểm kinh nghiệm. Cấp độ càng cao, người chơi càng mở thêm được nhiều thẻ bài mới phù hợp với cấp độ đó.


Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows XP hay mới hơn
 • CPU: 1.4 GHz Intel hay AMD
 • RAM: 256 MB RAM
 • Đĩa cứng: 2 GB
 • Card màn hình: 64 MB

Mac OS X

 • Hệ điều hành: Mac OS X và 10.3.9 hay mới hơn
 • CPU: 1.4GHz hay nhanh hơn là PowerPC, G4,G5
 • RAM: 512MB
 • Card màn hình: 64 MB

Download Age of Empires III

Bản full và bản mở rộng, pass giải nén: Phongit.net

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách like và share bài viết.

Hướng dẫn việt hóa game tại đây: Việt hóa AOE 3

phongit

Bình luận

Bài viết liên quan Bài viết khác

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.