Hướng dẫn ẩn tệp tin trên Android mới nhất

0

Có một số bạn hỏi mình về các ẩn file trên thiết bị Androi. Chính vì thế hôm nay Phongit.net sẽ hướng dẫn các bạn ẩn tệp tin trên Android.

Hướng dẫn ẩn tệp tin trên Android

Có một số ứng dụng có thể giúp các bạn làm việc này. Có thể kể đến như BMS của BKAV… Tuy nhiên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn tệp tin trên Android bằng công cụ có sẵn. Cách này khá dễ dàng để thực hiện nhưng không phải ai cũng biết. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Phongit.net 

  1. Mở trình quản lý tệp (tùy vào dòng smartphone bạn có thể cần cài thêm phần mềm quản lý tệp).
  2. Tạo một thư mục mới, đặt tên sao cho bạn dễ nhớ nhất.
  3. Copy tất cả hình ảnh, video, tài liệu hay bất cứ thứ gì bạn muốn ẩn vào thư mục này.
  4. Bước cuối cùng, đổi tên thư mục bằng cách thêm dấu “.” vào trước. Ví dụ đổi tên thư mục HideFolder trở thành .HideFolder.
  5. Bây giờ thư mục đã được ẩn đi.

Bạn có thể hiển thị nó lại bằng cách đi vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt quản lý tệp, chọn Hiển thị các tệp và thư mục ẩn.

Mọi tệp bạn đã đặt trong thư mục hiện bị ẩn sẽ không được lập chỉ mục hoặc truy cập bởi ứng dụng. Các hình ảnh và video ẩn cũng sẽ không hiển thị trong ứng dụng Thư viện hình ảnh. Tuy nhiên các tệp ẩn sẽ hiển thị khi bạn kết nối điện thoại với máy tính của mình.

Bạn nên thử nghiệm phương pháp này với một vài tệp thông thường trên thiết bị của bạn trước khi sử dụng nó để ẩn các tệp quan trọng.

Nếu có bất kỳ điều gì không ổn khi sử dụng phương pháp này, đừng ngần ngại để lại dưới bình luận.

Bình luận

Bài viết liên quan Bài viết khác

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.