close
Thủ thuật máy tính

Fix lỗi máy tính Win 7 bị treo ở màn hình Starting Window

loi-khoi-dong-win7

Xin chào tất cả các bạn, do bận khá nhiều công việc nên hôm nay mình mới có thời gian trở lại với blog Phongit.net. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi máy tính Win 7 bị treo ở màn hình Starting Window. Hi vọng nó sẽ giúp bạn trong quá trình sử dụng máy tính.

Máy tính Win 7 bị treo ở màn hình Starting Window

Trong quá trình sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, người dùng có thể gặp phải tình huống máy tính bị treo ở màn hình Starting Window khi khởi động. Điều này khiến bạn không thể sử dụng được máy tính. Vậy chúng ta hãy đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nó.

Win 7 bị treo ở màn hình Starting Window

Điều này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân:

  • Xung đột giữa một số phần mềm ứng dụng, trình điều khiển thiết bị (driver) mới
  • Máy tính bị nhiễm virus và virus xóa, làm hỏng các file hệ thống, các file cấu hình của hệ điều hành Windows
  • Sử dụng các chương trình tác động tới cấu trúc logic của ổ đĩa (như các chương trình phân vùng ổ cứng…) gây nên mất thông tin về phân vùng khởi động (boot partition) hay các thông tin khác

Cách khắc phục lỗi máy tính Win 7 bị treo ở màn hình Starting Window

  1. Khởi động lại máy tính và ấn phím F8 trên màn hình
  2. Khi màn hình Advanced Boot Options hiện ra, ta dùng phím mũi tên chọn dòng Last know Good Configuration (advanced) và nhấn Enter như hình sau:

    Fix lỗi Win 7 bị treo ở màn hình Starting Window

Sau đó máy tính sẽ khởi động vào Window như bình thường. Nếu các bạn làm theo hướng dẫn mà không khắc phục được thì có thể cài lại Win :))) chúc các bạn thành công !

Bình luận

Tags : fix lỗi win 7fix lỗi win 7 bị treolỗi win 7 bị treo ở màn hình khởi độngwin 7win 7 bị treo
PhongIT

The author PhongIT

Đam mê công nghệ thông tin. Thích chia sẻ thủ thuật máy tính, internet, phần mềm, facebook, game. Rất mong các bạn ủng hộ.